Vàng đảo chiều giảm giá

 

Mở cửa thị trường vàng trong nước sáng nay 19/5, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 36,5 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,58 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,51 triệu đồng/lượng - 36,57 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Sáng nay 19/5, giá vàng SJC đã đảo chiều giảm giá sau phiên tăng mạnh hôm qua. Các giao dịch tiếp tục kịch bản diễn ra cầm chừng ở mức thăm dò

Các mức giá này giảm mỗi chiều 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tương tự, giá vàng SJC tại TPHCM hiện niêm yết giao dịch ở mức 36,48 triệu đồng/lượng - 36,68 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với chốt phiên hôm qua.

Chốt phiên giao dịch hôm qua, giá vàng SJC tại Hà Nội được doanh nghiệp niêm yết ở mức 36,55 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,63 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,56 triệu đồng/lượng - 36,62 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Tại TPHCM, giá vàng SJC chốt phiên ở mức 36,48 triệu đồng/lượng - 36,68 triệu đồng/lượng.

Sáng nay 19/5, giá vàng SJC đã đảo chiều giảm giá sau phiên tăng mạnh hôm qua. Các giao dịch tiếp tục kịch bản diễn ra cầm chừng ở mức thăm dò.

Hôm qua, giá vàng thế giới tiếp tục có những tín hiệu khởi sắc nhưng giá vàng trong nước vẫn duy trì sự ổn định nhích nhẹ ở phiên sáng và quay đầu giảm nhẹ về cuối phiên.

Theo DOJI, những biểu hiện không mấy sáng sủa của giá vàng trong nước khiến cho dòng tiền lưu thông trên thị trường kim quý cũng diễn ra khá chậm. Các giao dịch tiếp tục kịch bản diễn ra cầm chừng ở mức thăm dò.

Trên thế giới, lúc 8h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ tăng hơn 3 USD, giao dịch ở mức 1.250,1 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 6 giảm 5,9 USD, tương đương 0,5%, xuống 1.252,80 USD/ounce.

Giá vàng kết thúc chuỗi tăng dài nhất kể từ tháng 8/2016 do nhu cầu đầu tư vào các tài sản an toàn suy giảm trong bối cảnh chứng khoán và đồng đô la Mỹ ổn định trở lại, dù bất ổn chính trị vẫn chưa buông tha Nhà Trắng.

Nhu cầu đầu tư vào các tài sản được coi là rủi ro và đồng USD mạnh lên thường là rào cản cho việc tăng giá của các kim loại quý như vàng.

Theo giới phân tích, giá vàng khó có thể quay lại nhịp tăng giá như mấy phiên vừa qua do động lực từ những bất ổn chính trị tại Mỹ đã lắng xuống.