Thời tiết ngày 6/5: Cảnh báo mưa rào và dông rất nhiều nơi

Do không khí lạnh có cường độ yếu lệnh đông nằm sâu trong khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ thời tiết chuyển biến mát mẻ có lúc mưa rào và dông rải rác.

Hôm qua (5/5), thời tiết đã dịu mát hơn sau dịp nghỉ lễ nắng nóng. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, hôm nay nhiều nơi sẽ tiếp tục có mưa rào và dông.

Hiện nay ở khu vực Nam biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 7-10 độ vĩ Bắc nên khu vực Nam Biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước 6/5:

Ảnh minh họa

Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 58 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 đến 24 độ, có nơi dưới 22oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ, có nơi trên 32 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 đến 25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ, có nơi trên 32 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 55 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; chiều tối mai nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 57 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ  31 – 34 độ.

Nam Bộ: Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; chiều tối mai nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ, Có nơi trên 36 độ.

Hà Nội: Nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 97%.  Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32 độ.