Giá vàng ngày 17/06 không có nhiều biến động

Mở cửa thị trường vàng sáng nay 17/6, giá vàng SJC tại Hà Nội được doanh nghiệp niêm yết giao dịch ở mức 36,24 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,32 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,25 triệu đồng/lượng - 36,31 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Chốt phiên giao dịch hôm qua 16/6, giá vàng SJC tại Hà Nội được doanh nghiệp niêm yết ở mức 36,24 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,32 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,25 triệu đồng/lượng - 36,31 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Tại TPHCM, giá vàng SJC được doanh nghiệp chốt phiến ở mức 36,16 triệu đồng/lượng - 36,36 triệu đồng/lượng.

Giới chuyên gia cho rằng, các nhà đầu tư sẽ bắt đầu chú ý vào các sự kiện thị trường khác, bao gồm cuộc họp của Ngân hàng Nhật Bản, dữ liệu lạm phát ở châu Âu và vòng dữ liệu hàng tháng của Mỹ...

Giá vàng ngày 17 tháng 06 không có nhiều biến động so với phiên ngày hôm qua

Giới chuyên gia cho rằng, các nhà đầu tư sẽ bắt đầu chú ý vào các sự kiện thị trường khác, bao gồm cuộc họp của Ngân hàng Nhật Bản, dữ liệu lạm phát ở châu Âu và vòng dữ liệu hàng tháng của Mỹ...

Thị trường vàng trong nước không diễn biến như kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư sau quyết định chính sách lãi suất của Cục Dữ trữ liên bang Mỹ (Fed). Do vậy, bức tranh toàn cảnh thị trường kim quý trong nước cũng không có thêm những nét chấm phá mới.

Trong phiên, diễn biến giá vàng miếng đi ngang, song hành với giá vàng thế giới. Nhu cầu đầu tư khá mỏng, bởi sự cân nhắc thận trọng của nhà đầu tư đã tạo ra một phiên giao dịch kém thành công.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay tại châu Á phiên giao dịch sáng nay giao dịch ở mức 1.253,4 USD/ounce.

Trước đó, giá vàng giao sau xuống mức thấp nhất trong 3 tuần sau khi Fed nâng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm và có thể đẩy lãi suất thêm 1 lần nữa trong năm nay. Cụ thể, giá vàng giao tháng Tám giảm 21,3 USD/ounce, tương đương 1,7%, về 1.254,6 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ 24/5.

Hiện tại Fed đã thông báo quyết định về lãi suất. Giới chuyên gia cho rằng, các nhà đầu tư sẽ bắt đầu chú ý vào các sự kiện thị trường khác, bao gồm cuộc họp của Ngân hàng Nhật Bản, dữ liệu lạm phát ở châu Âu và vòng dữ liệu hàng tháng của Mỹ, điều này sẽ là chìa khóa để xác định những gì Fed có thể làm tiếp theo.

Trong phiên giao dịch ngày 17 tháng 06, lượng vàng nắm giữ của SPDR Gold Trust - quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới - đã giảm xuống còn 854,87 tấn.